Chuyên mục: THƯ VIỆN

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thư viện Trường Đại học Nghệ thuật Huế ngày nay nguyên là thư viện trường Cao đẳng Mỹ thuật Huế được thành lập năm 1957. Thư viện đã trải qua nhiều giai đoạn tách nhập cùng với sự phát triển của nhà trường. Đến 11/2007, ngành Âm nhạc tách để thành lập Học viện Ân nhạc Huế, Thư viện còn lại chủ yếu là tài lịệu về chuyên ngành Mỹ thuật.

 Hiện nay thư viện trực thuộc Phòng KH-CN-HTQT, được coi là một bộ phận cơ sở Học liệu trọng yếu, đáp ứng nhu cầu NCKH, phục vụ giảng dạy của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về khoa học, Nghệ thuật của giảng viên và sinh viên trong và ngoài nhà trường.

Tài liệu của thư viện bao gồm các loại sách tiếng việt và sách ngoại văn; Vựng tập mỹ thuật; Luận văn – Luận án; Ấn phẩm định kỳ (báo tạp chí); đề tài nghiên cứu khoa học các cấp... Hiện tại thư viện nhà trường chưa có CSDL trực tuyến, đây cũng là mục tiêu hướng đến của thư viện trong tương lai.

Nhiệm vụ của thư viện

- Tổ chức việc khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn tài liệu của Nhà Trường; Kết nối với hệ thống Thư viện trong tỉnh, Thư viện các trường Đại học, Cao đẳng, nhằm cung cấp nguồn thông tin cập nhật hiện đại phục vụ nhu cầu hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường. Từng bước hiện đại hoá Thư viện ngang tầm với Thư viện của các Trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh.

- Cung cấp cho giảng viên và sinh viên các loại sách chuyên ngành mỹ thuật, sách tham khảo, các loại từ điển để tra cứu, sách, báo, tạp chí chuyên ngành mỹ thuật, tạp chí của các ngành khoa học khác…

- Tổ chức và tạo điều kiện thuận lợi cho độc giả tham gia sử dụng thư viện thông qua việc giới thiệu sách, tìm hiểu nhu cầu của độc giả, giúp họ chọn sách, biết cách sử dụng hệ thống mục lục, tra cứu thư mục nhằm sử dụng triệt để kho sách, nhất là các sách chuyên ngành và sách tham khảo về nghệ thuật tạo hình.

- Tổ chức quản lý theo đúng nghiệp vụ thư viện, có sổ sách quản lý chặt chẽ, bảo quản giữ gìn sách, báo, tạp chí, thường xuyên thanh lọc.

Một số Nội quy - Quy định khi sử dụng thư viện

* Quy định khi vào Thư viện

- Xuất trình thẻ Thư viện đối với độc giả trong trường.

-  Độc giả ngoài nhà trường xuất trình: Chứng minh nhân dân, Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức nơi người đó công tác, học tập.

- Gửi, để cặp túi, các vật dụng cá nhân khác và phương tiện đi lại vào đúng nơi quy định. Bạn đọc có trách nhiệm tự quản lý tiền, các tư trang và các giấy tờ cá nhân có giá trị khác.

* Thủ tục làm Thẻ thư viện

 - 2 ảnh cỡ 3x4 cm. (cung cấp thông tin họ tên, ngày sinh, đơn vị )

 - Lệ phí 10.000 đ/thẻ

*  Quy định sử dụng Thẻ thư viện

-  Sinh viên sử dụng thẻ thư viện từ 4 -5 năm (tùy theo ngành học)

-  Cán bộ, giảng viên, sử dụng trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp thẻ.

- Không được sử dụng Thẻ thư viện của người khác; không được cho người khác mượn thẻ. Khi mất thẻ, Độc giả phải báo ngay cho thư viện biết và làm thủ tục cấp lại. Thủ tục cấp lại Thẻ thư viện được tiến hành như cấp thẻ mới.

* Quy định mượn – trả tài liệu

- Độc giả trong trường: 02 cuốn/ 1 lần mượn. Thời hạn mượn 7  ngày; được gia hạn thêm 7 ngày.

- Độc giả bên ngoài nhà trường: chỉ được đọc tài liệu tại chỗ.

- Khi có nhu cầu gia hạn, bạn đọc có thể thực hiện một trong các cách sau:

- Gửi email cho cán bộ thư viện theo địa chỉ  Thutrangdhnt@gmail.com   ghi rõ các thông tin gồm: Họ tên, đơn vị, số Thẻ, Nhan đề và mã phân loại tài liệu cần gia hạn; hoặc trực tiếp đến thư viện để gia hạn.

* Quy định trong thư viện

- Tuyệt đối giữ yên lặng

- Không được ăn uống và hút thuốc.

- Đi nhẹ, nói khẽ, không gây ồn, không có hành vi thiếu văn hóa khác làm ảnh hưởng đến trật tự chung và môi trường, cảnh quan Thư viện.

 - Giữ gìn, bảo quản tài liệu: Không được đánh tráo, chiếm dụng, làm mất, cắt xén, viết vẽ lên tài liệu hoặc làm hư hại tài liệu;

- Giữ gìn bàn ghế, giá tủ, máy móc, trang thiết bị và các vật dụng khác của Thư viện.

- Không được vào các khu vực dành riêng cho nhân viên Thư viện.

* Quy định xử phạt

 - Thu hồi Thẻ thư viện tạm thời hay vĩnh viễn; xử phạt hành chính và bồi thường thiệt hại bằng hiện vật hoặc bằng tiền trong các trường hợp sau:

- Mượn tài liệu quá thời hạn quy định. Phạt 1.000 đ một ngày (tính từ ngày quá hạn)

- Mất tài liệu phải mua nguyên bản hoặc phạt đền bù gấp 3 lần giá trị của tài liệu + phí xử lý tài liệu 10.000đ/ một tài liệu.

-  Làm bẩn, hỏng sách: Bồi thường theo mức độ vi phạm và giá trị của tài liệu.

 

Địa chỉ liên hệ

Thư viện Trường Đại Nghệ thuật
10 – Tô Ngọc Vân – Tp Huế
ĐT: 0234. 3511824

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Danh mục sách tại Thư viện: