Hội nghị cán bộ công chức, viên chức Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế năm học 2018 – 2019

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế năm học 2018 – 2019

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế năm học 2018 - 2019 được tổ chức vào 8h00 ngày 28/11/2018.

Tham dự Hội nghị có mặt: toàn thể cán bộ công chức, viên chức và hợp đồng lao động của Nhà trường.

Về dự Hội nghị có:

Về phía lãnh đạo Đại học Huế

- PGS. TS Nguyễn Quang Linh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế

- TS Nguyễn Công Hào - Phó chủ tịch Công đoàn Đại học Huế

Về phía lãnh đạo Trường Đại học Nghệ thuật

- PGS.TS. Phan Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

- TS. Đỗ Xuân Phú - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

- Ths. Nguyễn Thị Hòa - Chủ tịch Công đoàn trường

Các đ/c Đảng ủy viên, đại diện các tổ chức đoàn thể: Hội cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên, Trưởng, Phó các đơn vị và toàn thể cán bộ viên chức, HĐLĐ.

PGS.TS Phan Thanh Bình báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe:

- Hiệu Trưởng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.

- Chủ tịch Công đoàn trường Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2017 – 2018 và dự kiến nội dung phong trào thi đua năm học 2018 – 2019; Dự thảo Bản giao ước thi đua giữa chính quyền và công đoàn năm học 2018 – 2019 (tình hình chung, kết quả thực hiện dân chủ cơ sở, vai trò công đoàn và hoạt động ban thanh tra nhân dân, nội dung khen thưởng và những kiến nghị đề xuất...và dự kiến nội dung phong trào thi đua khen thưởng để động viên đoàn viên công đoàn tiếp tục phấn đấu năm học 2018 -2019).

-  Báo cáo tình hình thực hiện công tác tài chính năm 2017 và dự kiến công tác tài chính năm 2018

- Báo cáo tổng kết hoạt động thanh tra nhân dân năm học 2017 – 2018.

- Nội dung khen thưởng năm học 2017 - 2018

- Bầu bổ sung Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017 – 2019.

- Bầu Đại biểu dự Hội nghị Đại biểu công chức, viên chức Đại học Huế lần thứ IX năm 2018 (6 người).

PGS.TS Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Sau khi nghe các báo cáo, tham luận góp ý bổ sung, toàn thể cán bộ viên chức Nhà trường nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị với các nội dung chính như sau:

Hội nghị nhất trí với bản báo cáo đánh giá việc thực hiện nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2017 - 2018 và các báo cáo đánh giá, tổng kết trên; tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đại học Huế về vấn đề tái cơ cấu, tự chủ tuyển sinh của nhà trường và các ý kiến phát biểu thảo luận tại Hội Nghị về các vấn đề tiêu chí thi đua khen thưởng, chiến lược phát triển của nhà trường trong tương lai, nghiên cứu thành lập các khoa mới tách ra từ Khoa Mỹ thuật Ứng dụng, đồng thời mở ra nhiều chuyên ngành phù hợp với nhu cầu xã hội.

Hội nghị nhất trí phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 do Nhà trường xây dựng, nghiên cứu, bổ sung các ý kiến thảo luận và nhất trí quyết nghị các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những hoạt động nghệ thuật thiết thực, phù hợp với đặc thù, tính chất và định hướng giáo dục chính trị của Nhà trường; thực hiện tốt các chủ trương, các cuộc vận động lớn của Bộ GD&ĐT; các nghị quyết của Trung ương và Đảng uỷ Đại học Huế.

2. Trên cơ sở “Quy chế Tổ chức và hoạt động của Đại học vùng và các cơ sở giáo dục đại học thành viên”, tổ chức rà soát quy hoạch nhân sự nhiệm kỳ 2019-2024. Rà soát, điều chỉnh quy chế hoạt động của đơn vị, tăng cường hiệu quả công tác quản lý, điều hành của Nhà trường. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 05/NQ-HĐĐH ngày 12/3/2018 của Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế; thông báo chủ trương việc thực hiện tái cấu trúc theo đúng lộ trình đã được Đảng ủy thông qua đến toàn thể CBCC, VC, NLĐ; sắp xếp điều chuyển nhân sự hợp lý. Trong đó có việc xem xét tách các ngành của khoa MTUD để phát triển mạnh hơn trong tuyển sinh.

3. Tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh nề nếp, quản lý chặt chẽ hơn giờ giảng, nâng cao chất lượng đào tạo. Hoàn thiện việc chuyển đổi, thực hiện đào tạo đại học theo hệ thống tín chỉ ở một số học phần, chương trình phù hợp. Rà soát và trình Hội đồng KHĐT, Hội đồng trường giảm tải một số ngành, chuyên ngành đào tạo, một số học phần trong lộ trình cho phép và phù hợp với thông tư 08. Xem xét giảm thời gian đào tạo từ 5 năm xuống còn 4 năm như các trường mỹ thuật khác trong nước. Tiếp tục tăng cường quảng bá và đổi mới công tác tuyển sinh trong điều kiện, hoàn cảnh mới.

4. Đẩy mạnh hoạt động NCKH, sáng tác, triển lãm phục vụ cho sự nghiệp đào tạo của Nhà trường, quản lý chặt chẽ tiến độ thực hiện và chất lượng khoa học, nội dung các đề tài và chú trọng tính ứng dụng vào thực tiễn. Nâng cao hiệu quả công tác hợp tác quốc tế, gắn với công tác đào tạo và nâng cao trình độ đội ngũ.

5. Rà soát, đánh giá trình độ đội ngũ, bố trí giảng dạy hợp lý, sắp xếp lại một số chức danh quản lý đúng với yêu cầu thực tế của trường, các đơn vị và quy chế đại học, xây dựng chính sách ưu tiên và đẩy mạnh việc nâng cấp trình độ tiến sĩ, đáp ứng yêu cầu và chuẩn chung của giáo dục đại học.

6. Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện, đảm bảo đầy đủ những điều kiện tối thiểu, thể chế của trường đại học trên những quy định chung của Bộ GD&ĐT và Đại học Huế như xây dựng Tạp chí Đại học, Website, quảng bá tuyển sinh- thông tin 03 công khai, y tế, cantin phục vụ sv …

7. Tích cực tìm kiếm và sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính, quản lý chặt chẽ công tác xây dựng cơ bản, tài chính, cơ sở vật chất.

8. Tiếp tục hoàn thiện và thống nhất, ổn định việc xây dựng tiêu chí thi đua khen thưởng, vừa đảm bảo quy định chung vừa phát huy tính đặc thù, trong đánh giá TĐKT

9. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát mọi mặt, mọi công tác trong toàn trường với tinh thần công khai, dân chủ, minh bạch, xây dựng Nhà trường vững mạnh, đoàn kết hướng đến mục tiêu phát triển chung của trường./.

Nghị quyết được thông qua và biểu quyết với tỷ lệ 100% đại biểu dự hội nghị nhất trí tán thành.

Hội nghị bế mạc vào lúc 12 giờ 45 cùng ngày.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

 

 

 

 

 

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.