Hội nghị tổng kết công tác hoạt động khoa học công nghệ năm 2017

Hội nghị tổng kết công tác hoạt động khoa học công nghệ năm 2017

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sáng ngày 31/01, Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động khoa học công nghệ năm 2017 nhằm tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm sau 1 năm hoạt động, trên cơ sở đó đưa ra phương hướng nhiệm vụ kế hoạch cho năm tiếp theo 2018. Đến dự với Hội nghị có PGS.TS.Nguyễn Khắc Hoàn - Trưởng Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường - Đại học Huế, PGS.TS Phan Thanh Bình - Hiệu trưởng, Th.S Đỗ Xuân Phú - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường.

IMG_6248

PGS.TS Phan Thanh Bình phát biểu tại hội nghị.

          Năm 2017 là một năm thành công của Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Họa sĩ Nguyễn Đức Huy - Trưởng phòng KHCN & HTQT đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2017 với những đặc điểm nổi bật:
- Tổ chức triển lãm mỹ thuật của cán bộ, giảng viên chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế vào tháng 4/2017.
- Tham gia một số hoạt động nghệ thuật tại kỳ Festival Huế 2017 của CB, GV nhà trường.
- Triển khai tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường năm 2017 theo phê duyệt thực hiện nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ GD BVMT, MS: B. 2017-ĐHH-20-MT, cụ thể:
+ Tổ chức hoạt động vui chơi thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề “Môi trường trong mắt trẻ thơ” thuộc nhiệm vụ Bảo vệ môi trường năm 2017 do BGD-ĐT phê duyệt.
+ Tổ chức triển lãm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2017 với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên” tại trường Đại học Nghệ thuật
+ Trưng bày các tác phẩm tranh cổ động của sinh viên nhà trường phối hợp quảng bá tuyển sinh tại trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng – Thành Phố Huế vào trung tuần tháng 3/2017.
+ Tổ chức tọa đàm triển khai nhiệm vụ:“Biên soạn tài liệu tuyên truyền về giáo dục BVMT cho sinh viên thông qua hình thức tranh cổ động”
+ Trưng bày triển lãm tranh cổ động môi trường của sinh viên trường ĐHNT thông qua hoạt động “Cuộc thi khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ 8/2018” do Đoàn TNCSHCM, trường ĐHNT phối hợp triển khai.
+ Triển khai thực hiện các tác phẩm nghệ thuật về chủ đề BVMT (tranh cổ động, Nghệ thuật sắp đặt) đến sinh viên các khoa, bộ môn và tổ chức hội đồng tuyển chọn các tác phẩm sau khi hoàn thành (12/2017).
- Phối hợp tổ chức workshop “Người Phụ nữ với nghệ thuật thêu” diễn ra tại Bảo tàng XQ VN – tại Huế từ ngày 6/5/2017 – 9/5/2017.
- Có 12 hoạt động NCKH, trao đổi học thuật, CLB, triển lãm của CB, GV và SV trong nước và quốc tế thực hiện ngoài danh mục phân cấp kinh phí năm.
- Hoạt động bổ sung và hoàn thiện bản đồ NCKH của trường ĐHNT do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ định thực hiện, trong năm 2017: Triển khai khảo sát và đánh dấu bản đồ NCKH tại các địa điểm thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên cụ thể: Địa bàn A Lưới. Gia Lai.
- Tiển khai tổ chức xác định, tuyển chọn danh mục, nghiệm thu đề tài KHCN các cấp và báo cáo Đại học Huế công nhận kết quả.
- Có 02 đề tài KHCN cấp ĐHH MS ĐHH. 2016 chuyển tiếp đã nghiệm thu cấp cơ sở đúng thời hạn.
- Đề tài KHCN cấp Bộ: có 01 đề tài được đưa vào tuyển chọn và thực hiện trong năm 2017, kiểm tra tiến độ đúng thời hạn.
- Có 03 đề tài KHCN cấp ĐHH MS. ĐHH.2017 đang thực hiện.
- Nhà trường đã thành lập Hội đồng xác định và tuyển chọn danh mục đề tài KHCN cấp Đại học Huế 2018 và đã được Đại học Huế phê duyệt danh mục thực hiện trong năm 2018: có 04 đề tài.
- CB, GV của nhà trường đã tham gia các hoạt động, dự án đề tài KHCN cấp tỉnh, thành phố và nghiệm thu đạt kết quả trong năm 2017.
+ Về các đề tài NCKH cấp trường: có 07 đề tài do CB, GV đăng ký thực hiện và đã được nghiệm thu.
+ Có 11 hoạt động NCKH của CB-GV đăng ký, nghiệm thu 9 hoạt động, 02 hoạt động không thực hiện vì một số lý do khách quan.
+ Trong năm 2017: có 04 đề tài NCKH SV và 17 hoạt động thuộc danh mục hoạt động NCKH của sinh viên được phê duyệt thực hiện: đã nghiệm thu 03 đề tài, 17 hoạt động, có 01 đề tài của sinh viên của khoa MTUD được ĐHH cử đi trao đổi SV nước ngoài, vì vậy sẽ nghiệm thu vào cuối tháng 3/2018.
Ngoài ra, trong báo cáo do Họa sĩ Nguyễn Đức Huy trình bày cũng nêu rõ phương hướng hoạt động KHCN trong năm 2018 với các nhiệm vụ và mục tiêu hết sức cụ thể:
          - Tiếp tục triển khai thực hiện các đề tài KHCN cấp ĐHH MS 2017, 2018
          - Tiếp tục thực hiện đề án: Biên soạn tài liệu tuyên truyền về giáo dục bảo vệ Môi trường cho sinh viên thông qua hình thức tranh cổ động (thuộc nhiệm vụ giáo dục bảo vệ Môi trường)
          - Tiếp tục các thủ tục kiểm tra tiến độ đề tài KHCN cấp Bộ và tiến tới nghiệm thu đúng thời hạn.
          - Hoàn thành hoạt động khảo sát bổ sung và hoàn thiện bản đồ NCKH của trường ĐHNT do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ định thực hiện, trong năm 2018
          - Tổ chức các workshop khoa học nhằm khai thác tiềm năng của CB – GV nhà trường.

IMG_6246

PGS.TS Nguyễn Khắc Hoàn phát biểu tại hội nghị

Để thực hiện thành công các nhiệm vụ đó, trong báo cáo đã có một số đề xuất:
* Đối với Đại học Huế:
          - Sớm hoàn thiện việc điều chỉnh quy định sản phẩm đào tạo của đề tài KHCN cấp ĐHH áp dụng tại đơn vị trường ĐH Nghệ thuật cho phù hợp.
          - Đề xuất ĐHH phân cấp nguồn kinh phí về hoạt động KHCN cấp ĐHH hàng năm đúng thời hạn để thuận lợi cho việc triển khai các hoạt động của nhà trường.
          - Nhà trường đề xuất Đại học Huế có ý kiến với lãnh đạo các cấp về thời điểm cấp kinh phí nhiệm vụ BVMT theo phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện đến năm 2018 để tạo điều kiện và có hướng giải quyết thích hợp.
* Đối với trường Đại học Nghệ thuật:
          - Sớm hoàn thiện một số chủ trương, các văn bản pháp lý tại trường ĐHNT để thuận lợi cho CB, GV và sinh viên tham gia NCKH
          - Cần có chế tài, quy định và khen thưởng cụ thể cho CB, GV và sinh viên tích cực trong hoạt động NCKH hàng năm
          - Một số đề xuất phát sinh ngoài kế hoạch.
Bên cạnh đó, Hội nghị còn dành thời gian lắng nghe các tham luận của cán bộ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong NCKH và kinh nghiệm hướng dẫn sinh viên tham gia NCKH, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Cũng như thảo luận phương hướng NCKH trong năm tiếp theo 2018. Theo đó, trong thời gian tới nhà trường sẽ tiến hành cải tiến công tác quản lý, thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cá nhân, tập thể tham gia NCKH, để từ đó khuyến khích rộng rãi lực lượng CBGV, SV tham gia sáng tạo và NCKH.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

IMG_6241 IMG_6242 IMG_6243 IMG_6245 IMG_6246 IMG_6247 IMG_6249 IMG_6250

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.