Hội thảo “NÂNG CAO NĂNG LỰC SÁNG TẠO VÀ KHAI THÁC NGÔN NGỮ HÌNH ẢNH TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA”

Hội thảo “NÂNG CAO NĂNG LỰC SÁNG TẠO VÀ KHAI THÁC NGÔN NGỮ HÌNH ẢNH TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA”

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sáng ngày 21/12/2018, trong khuôn khổ hoạt động khoa học cấp Khoa năm 2018, ngành Thiết kế Đồ họa thuộc Khoa MTUD trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ 1 với chủ đề "NÂNG CAO NĂNG LỰC SÁNG TẠO VÀ KHAI THÁC NGÔN NGỮ HÌNH ẢNH TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA".

Tham dự hội thảo có PGS.TS Phan Thanh Bình - Hiệu trưởng nhà trường, Th.S GVC Trần Thanh Bình - nguyên phó hiệu trưởng, nguyên trưởng khoa MTUD, Th.S Nguyễn Thiện Đức - Trưởng khoa MTUD, cùng đông đảo CBGV và sinh viên khoa MTUD đã tham dự hội thảo.

Hội thảo khoa học "NÂNG CAO NĂNG LỰC SÁNG TẠO VÀ KHAI THÁC NGÔN NGỮ HÌNH ẢNH TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA" tại khoa MTUD trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế

Tại hội thảo chủ đề của các tham luận được trình bày nhằm giữ vững chất lượng đào tạo, nâng cao năng lực giảng dạy chuyên ngành của GV để đủ năng lực đào tạo các nhà thiết kế đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế tri thức, của lãnh vực “Graphic Design” trong xu hướng thế giới phẳng và đón đầu cuộc CMCN 4.0 mang tính chất toàn cầu. Việc điều chỉnh, cập nhật kiến thức thậm chí mạnh dạn thay đổi cách nhìn, cách nghĩ về một số quan điểm hay lãnh vực trong hệ thống kiến thức, phương pháp giảng dạy là rất cần thiết được đặt ra để đổi mới một cách tích cực hơn.

Hội thảo "NÂNG CAO NĂNG LỰC SÁNG TẠO VÀ KHAI THÁC NGÔN NGỮ HÌNH ẢNH TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA" cũng là sáng kiến của ngành Thiết kế Đồ họa nhằm đưa ra một cơ hội được trao đổi học thuật, lắng nghe những ý kiến hay những giải pháp tìm kiếm sự đồng thuận về một phương cách nâng cao năng lực sáng tạo và khai thác ngôn ngữ hình ảnh thiết kế - đây được xem là công đoạn quan trọng trong quá trình từ tư duy sáng tạo đến biểu hiện tạo hình của một mẫu thiết kế. Với cách đặt vấn đề này, hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo CBGV giảng dạy Thiết kế Đồ họa và các em SV được thể hiện qua các tham luận tham gia. Hội thảo là cơ hội để lắng nghe các tham luận trình bày dưới nhiều góc độ tiếp cận khác nhau từ phía người dạy, người học, từ góc nhìn thực hành cũng như góc độ lý luận.

Hội thảo kết thúc cùng ngày, với những kết quả đạt được đã mang lại nhiều định hướng mới cho ngành Thiết kế Đồ họa thuộc Khoa MTUD trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

 

 

 

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.