Mở cửa phòng triển lãm “Đối thoại”

Mở cửa phòng triển lãm “Đối thoại”

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chiều 06/5, tại số 10 Tô Ngọc Vân (TP Huế), Khoa Mỹ thuật tạo hình, trường Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế và Khoa Mỹ thuật, Học viện Bunditpattanasilpa (Thái Lan) đã tổ chức mở cửa phòng triển lãm có chủ đề “Đối thoại”.


Công chúng đến với phòng tranh đều phải mang khẩu trang phòng chống dịch Covid-19

Diễn ra từ nay đến ngày 16/5/2021, triển lãm trưng bày 36 tác phẩm của các hoạ sĩ, nghệ sĩ hai nước Việt Nam – Thái Lan. Các họa sĩ của hai nước như: Nguyễn Thị Hoà, Phạm Bình Minh, Phan Hải Bằng, Mintlada Jakchaianan, Opas Nuchniyom, Sujitta Bunsong,… đã đem đến triển lãm những tác phẩm nghệ thuật thể hiện hình ảnh tiêu biểu của mỗi dân tộc qua chất liệu sơn mài, sơn dầu, acylic, điêu khắc, Trúc Chỉ,… đó có thể là điệu múa đặc trưng của dân tộc Thái Lan, người lính hoàng gia,… hay mái ngói lưu ly của hoàng thành Huế, cây sứ với những bức tượng đá tại lăng mộ các vua chúa nhà Nguyễn,…

Theo thầy Phan Lê Chung – Bí thư Đảng uỷ, Quyền Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế chia sẻ: “Với chủ đề “Đối thoại”, BTC mong muốn người xem được hiểu thêm về sự thể hiện nghệ thuật của hai nền văn hoá Việt Nam – Thái Lan. Đồng thời tạo ra buổi giao lưu giữa những người yêu nghệ thuật được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm.”

Vì tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, BTC đã không tổ chức nghi thức cắt băng khai mạc, trước phòng trưng bày được trang bị nước rửa tay sát khuẩn, tặng khẩu trang cho mọi người đến xem. “Với không gian phòng trưng bày rộng lớn, người xem được đảm bảo giãn cách đúng quy định và tuân thủ nghiêm túc quy tắc 5K của Bộ Y tế đề ra”, thầy Phan Lê Chung cho biết thêm.

Một điều đặc biệt, đó là vì để phòng tránh dịch một cách an toàn, hiệu quả, các hoạ sĩ thuộc Khoa Mỹ thuật, Học viện Bunditpattanasilpa đã chuyển file tác phẩm của mình cho Khoa Mỹ thuật tạo hình, trường Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế in ra để trưng bày. Được biết trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế và Học viện Bundipatanasilpa đã có hơn 10 năm hợp tác trao đổi giảng viên, giao lưu và tổ chức các buổi triển lãm.

Nguồn:http://netcodo.com.vn/vi/38/21976/Hue-24h/Mo-cua-phong-trien-lam-%E2%80%9Cdoi-thoai%E2%80%9D.html?fbclid=IwAR3sqGU9x-hIDVXALrHZKYTSu3i37qdi8Z-gv6bET8-t5-bosz4WRpQYMms#.YJgOcR9MTIW

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.