Quy định về trách nhiệm của cán bộ trong các kỳ thi

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

QUY ĐỊNH VỀ TRÁCH NHIỆM CỦA CÁN BỘ COI THI, CÁN BỘ GIÁM SÁT VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA SINH VIÊN TRONG CÁC KỲ THI KẾT THÚC HỌC PHẦN VÀ THI TỐT NGHIỆP

                         Kính gửi: - Các các đơn vị thuộc trường, Sinh viên các lớp thuộc tất cả các hệ đào tạo

Căn cứ Quy chế đào tạo đại học, cao đẳng hệ chính quy và các Quy định của trường, nay nhà trường ban hành Quy định về trách nhiệm của cán bộ coi thi và trách nhiệm của sinh viên trong các kỳ thi, cụ thể như sau:

1. Điều kiện tham gia công tác coi thi và giám sát phòng thi:

Cán bộ công chức trường chỉ được tham gia công tác coi thi và giám sát phòng thi trong các kỳ thi kết thúc học phần, thi tốt nghiệp khi thỏa mãn các điều kiện sau:

- Tốt nghiệp đại học trở lên.

- Đang công tác tại trường dưới hình thức biên chế hoặc ký hợp đồng lao động với nhà trường.

2. Trách nhiệm của cán bộ coi thi:

- Cán bộ coi thi (CBCT) không được sử dụng điện thoại di động trong khi làm nhiệm vụ; không được giúp đỡ sinh viên (SV) làm bài dưới bất kỳ hình thức nào; không được làm việc riêng, không được hút thuốc, uống bia, rượu, phải có mặt đúng giờ và thường xuyên tại phòng thi.

- CBCT phải có mặt tại phòng thi để làm nhiệm vụ theo trình tự cụ thể như sau:

• Trước giờ thi 30 phút, hai CBCT phải có mặt tại phòng hội đồng để nhận giấy thi, đề thi và nghe dặn dò một số vấn đề liên quan đến kỳ thi (nếu có).

• Trước giờ thi 15 phút, CBCT thứ nhất đánh số thứ tự SV trên bàn thi, cho SV vào phòng thi. CBCT thứ hai kiểm tra các vật dụng SV mang vào phòng thi, hướng dẫn sinh viên ngồi đúng chỗ quy định, kiểm tra thẻ sinh viên và giấy tờ tùy thân có dán ảnh để nhận diện và đối chiếu với danh sách sinh viên dự thi. CBCT thứ hai phát giấy thi, hướng dẫn và kiểm tra SV gấp giấy thi đúng quy cách, ghi số thứ tự, điền tên và ghi đầy đủ các mục vào giấy thi trước khi làm bài.

• Đến giờ phát đề thi, CBCT thứ nhất giơ cao phong bì đề thi để SV thấy rõ còn nguyên niêm phong, bóc phong bì đựng đề thi và phát đề thi cho từng SV. CBCT thứ hai bao quát chung.

• Khi SV bắt đầu làm bài, CBCT thứ nhất kiểm tra ảnh trong thẻ sinh viên để nhận diện SV dự thi, ghi rõ họ tên và ký vào tất cả giấy thi, giấy nháp của SV, CBCT thứ hai bao quát chung. Trong giờ làm bài, 1 CBCT bao quát từ đầu phòng đến cuối phòng, còn người kia bao quát từ cuối phòng đến đầu phòng cho đến hết giờ thi. CBCT không đứng gần SV khi họ làm bài. Khi SV hỏi điều gì, CBCT chỉ được trả lời công khai trong phạm vi quy định. Cả hai CBCT phải ghi rõ họ tên và ký vào tất cả các tờ giấy thi, giấy nháp đã phát cho SV.

• Chỉ cho SV ra khỏi phòng thi sớm nhất là sau 2/3 thời gian làm bài, sau khi SV đã nộp bài làm và đề thi. Nếu có SV bị đau ốm bất thường hoặc có nhu cầu chính đáng nhất thiết phải tạm thời ra khỏi phòng thi thì CBCT phải báo ngay cho CB giám sát kỳ thi biết.

• Nếu có SV vi phạm kỷ luật thì CBCT phải lập biên bản xử lý theo đúng quy định. Nếu có tình huống bất thường phải báo ngay cho Điều hành thi giải quyết.

• 15 phút trước khi hết giờ làm bài, thông báo thời gian còn lại cho SV dự thi biết.

• Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, CBCT phải yêu cầu SV ngừng làm bài và thu bài của tất cả SV, kể cả bài của SV đã bị xử lý kỷ luật. CBCT thứ hai duy trì trật tự và kỷ luật phòng thi, CBCT thứ nhất vừa gọi tên từng SV lên nộp bài, vừa nhận bài thi của SV. Khi nhận bài phải đếm đủ số tờ giấy thi của SV đã nộp, yêu cầu SV tự ghi đúng số tờ và ký tên vào danh sách sinh viên dự thi (tuyệt đối không được cho SV ký tên trước vào danh sách SV dự thi trong khi làm bài).

• Sau khi thu bài, các CBCT kiểm tra sắp xếp bài thi theo thứ tự trong danh sách SV dự thi. Các biên bản xử lý kỷ luật (nếu có) phải kèm theo bài thi của SV. CBCT thứ nhất trực tiếp mang túi bài thi và cùng CBCT thứ hai đến bàn giao bài thi tại phòng hội đồng. Mỗi túi bài thi phải được kiểm tra công khai và đối chiếu số bài, số tờ của từng bài và các biên bản xử lý kỷ luật cùng tang vật (nếu có).

• Sau khi bàn giao xong bài thi, hai CBCT ký vào sổ bàn giao bài thi.

 

3. Trách nhiệm của giám sát phòng thi:

Cán bộ giám sát phòng thi thay mặt Ban coi thi thường xuyên giám sát việc thực hiện Quy chế thi của CBCT và SV, kiểm tra và nhắc nhở CBCT thu giữ các tài liệu và phương tiện kỹ thuật do SV mang trái phép vào phòng thi, lập biên bản xử lý kỷ luật đối với CBCT và SV vi phạm quy chế thi.

4. Trách nhiệm của sinh viên dự thi:

- Sinh viên phải có mặt tại phòng thi đúng giờ quy định ghi trong lịch thi. SV đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi sẽ không được dự thi.

- Khi vào phòng thi, SV phải tuân thủ các quy định sau đây:

• Xuất trình thẻ sinh viên hoặc các giấy tờ tùy thân có dán ảnh khi CBCT yêu cầu.

• Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính điện tử không có thẻ nhớ và không soạn thảo được văn bản và các giáo trình tài liệu (nếu đề thi cho phép).

• Không được mang vào phòng thi giấy than, bút xóa, các tài liệu (nếu đề thi không cho phép), vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, điện thoại di động, phương tiện kỹ thuật thu, phát, truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa thông tin có thể lợi dụng để làm bài thi và các vật dụng khác. Không được hút thuốc trong phòng thi.

• Trước khi làm bài thi phải ghi đầy đủ họ tên, số báo danh (hoặc số thứ tự theo danh sách) vào giấy thi và nhất thiết phải yêu cầu cả hai CBCT ký và ghi rõ họ tên vào giấy thi.

• Bài làm phải viết rõ ràng, sạch sẽ, không nhàu nát, không đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng. Nghiêm cấm làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì (trừ hình vẽ). Các phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo, không dùng bút xóa. Phải bảo vệ bài làm của mình và nghiêm cấm mọi hành vi gian lận, không được xem bài của thí sinh khác, không được trao đổi ý kiến, trao đổi tài liệu khi làm bài.

• Nếu cần hỏi CBCT điều gì phải hỏi công khai. Phải giữ gìn trật tự, im lặng trong phòng thi. Trường hợp ốm đau bất thường phải báo cáo để CBCT xử lý.

• Khi hết giờ thi phải ngừng làm bài và nộp bài cho CBCT. Không làm được bài, SV cũng phải nộp giấy thi. Khi nộp bài, SV phải tự ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký tên vào danh sách dự thi.

• SV chỉ được ra khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian làm bài và sau khi đã nộp bài làm, đề thi cho CBCT trừ trường hợp ốm đau cần cấp cứu do người phụ trách điểm thi quyết định.

Trên đây là toàn bộ các quy định về trách nhiệm của CBCT, CBGS và của sinh viên dự thi, nhà trường đề nghị các đơn vị có liên quan phổ biến nội dung trên đến toàn thể cán bộ, giảng viên, công chức và sinh viên thuộc đơn vị mình quản lý để thực hiện tốt quy định này trong các kỳ thi của nhà trường.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.