Triển lãm 28 tác phẩm mỹ thuật chủ đề “Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

TTH.VN - Chiều 17/5, Trường đại học (ĐH) Nghệ thuật – ĐH Huế tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật của sinh viên với chủ đề “Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Thưởng lãm các tác phẩm tại triển lãm

Triển lãm gồm 28 tác phẩm được thể hiện bằng nhiều chất liệu khác nhau, như: Sơn dầu, acrylic, in khắc gỗ, chất liệu tổng hợp… của 23 tác giả là sinh viên Trường ĐH Nghệ thuật.

Theo ban tổ chức, đây là lần đầu tiên đối với sinh viên có một triển lãm sáng tác chuyên sâu về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại trường. Nhờ được đào tạo chuyên môn sâu nên các tác giả rất coi trọng tính chuyên nghiệp, tính nghệ thuật và cố gắng tìm tòi, khám phá về chất liệu, kỹ thuật, bút pháp và tính biểu đạt nghệ thuật.

Trao giải A cho tác giả Nguyễn Thanh Lộc

Tại buổi khai mạc triển lãm, ban tổ chức đã trao giải A cho tác phẩm “Pác Bó (1961)” của tác giả Nguyễn Thanh Lộc. Giải B được trao cho tác phẩm “Chân dung Bác” của tác giả Lê Thị Duyên. Giải C được trao cho 2 tác phẩm “Việt Nam – Hồ Chí Minh” của tác giả Thái Văn Nguyên và “Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh” của tác giả Hoàng Minh Dương.

Triển lãm kết thúc vào ngày 31/5.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.