Triển lãm Mỹ thuật “Dấu ấn một cuộc đời sắc son”

Triển lãm Mỹ thuật “Dấu ấn một cuộc đời sắc son”

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sáng ngày 17/5, tại Trường đại học (ĐH) Nghệ thuật, Đại học Huế đã khai mạc triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Dấu ấn một cuộc đời sắc son”.

Triển lãm có sự tham gia của 22 tác giả với gần 30 tác phẩm được các giảng viên, sinh viên của trường thể hiện bằng nhiều bút pháp và chất liệu khác nhau: Acrylic, composite, giấy xé dán, bột màu, in khắc gỗ…

Các tác phẩm phản ánh về cuộc đời của vị lãnh tụ kính yêu, thể hiện tình cảm sâu đậm đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để sáng tác các tác phẩm, một số tác giả đã trải nghiệm tại một số điểm như nhà lưu niệm Bác Hồ ở làng Dương Nỗ (xã Phú Dương, huyện Phú Vang) hay sử dụng nguồn tư liệu ảnh lịch sử…từ đó sáng tác mới theo sự tìm tòi và biểu hiện theo cách cảm nhận của một người nghệ sĩ về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trao tặng khen thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất

Tại triển lãm, ban tổ chức đã trao thưởng và tặng giấy khen cho 5 tác phẩm xuất sắc nhất, gồm: “Đất nước gọi tên Người” của tác giả Trần Thị Hoài Diễm, “Nụ cười của Bác” - tác giả Trần Thị Thanh Dung, “Nhớ Bác áo nâu” - Nguyễn Thị Hòa, “Đêm nay Bác không ngủ vì lo nỗi nước nhà” - Trầm Thị Trạch Oanh, “Nhà Bác Hồ ở làng Dương Nỗ” - Phan Quang Tân.

 

nguồn: http://baothuathienhue.vn/gan-30-tac-pham-tham-gia-trien-lam-dau-an-mot-cuoc-doi-sac-son-a72131.html?fbclid=IwAR1_V6-874uwboghtBK5iu_ln5TteNtSal4fb-mIhoJhdz3_X-Vu_eYBauw

 

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.