Triển lãm Mỹ thuật trẻ Huế lần thứ 4 năm 2019

Triển lãm Mỹ thuật trẻ Huế lần thứ 4 năm 2019

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trong không khí cả nước hướng về ngày sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày giải phóng Thừa Thiên Huế 26/3 và thống nhất đất nước 30/4. Chiều 25/3, tại trường Đại học Nghệ thuật Huế, Hội Mỹ thuật tỉnh phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế và trường Đại học Nghệ thuật Huế tổ chức lễ khai mạc triển lãm Mỹ thuật trẻ Huế lần thứ 4 - 2019.

Đại diện lãnh đạo trường Đại học Nghệ thuật và Hội Mỹ thuật cắt băng khai mạc

Trong không gian trưng bày tại Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế, triển lãm giới thiệu đến công chúng 43 tác phẩm của 40 tác giả trẻ có tuổi đời dưới 40. Đây là những tác phẩm mới được sáng tác từ năm 2018 với nhiều tạo hình đặc sắc, như: sắp đặt, tranh giá vẽ, đồ họa in ấn, Trúc chỉ… Chủ đề các tác giả trẻ quan tâm là hiện thực đời sống đầy sôi động, vấn đề bảo vệ môi trường, tình yêu quê hương, vẻ đẹp của tự nhiên…

Theo đánh giá của Ban tổ chức, bên cạnh sự tươi mới trong phong cách, nhiều tác phẩm vẫn đang miệt mài trên đường thể nghiệm. Đáng chú ý là có những tác phẩm có bút pháp vững vàng, kỹ thuật chất liệu điêu luyện, thể hiện sự dày công lao động với sức bền sáng tạo.

Trao tặng thưởng dành cho các họa sĩ trẻ

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải của Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế dành cho các tác phẩm: “Vẻ đẹp của tự nhiên” của Võ Quang Phát, “Sông quê” của Thái Văn Nguyên và “Vết sẹo của chiếc tủ” của Mai Minh Quý.
Ngoài ra, các tác phẩm “Hồi sinh – số 3” của Nguyễn Thị Mỹ Tâm được trao giải thưởng Mỹ thuật Đinh Cường, tác phẩm “Không tên – số 5” của Nguyễn Trung Kiên được trao tặng giải thưởng Mỹ thuật Bửu Chỉ.

Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 04/4/2019.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

 

 

 

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.